Tìm hiểu chức năng của phào chỉ

Phào chỉ là một khái niệm quen thuộc với những ai tiếp xúc thường xuyên với lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất. Tuy nhiên với nhiều khách hàng chưa từng tiếp xúc với những vật liệu này thì sẽ khó phân biệt thế nào là phào và chức năng của phào là gì?  Dưới đây Dịch Hồng sẽ phân tích đặc điểm và chức năng của phào để quý khách có thể hiểu rõ hơn về vật liệu này nhé!

phao- thach-cao-dich-hong-2(1)

Phào chỉ là gì?

Phào chỉ được hiểu là được hiểu là một vật liệu trang trí nội thất cơ bản, còn được gọi là len tường. Phào là một dải vật liệu với mặt cắt khác nhau, thường được dùng để chuyển tiếp giữa các bề mặt hay dùng để trang trí. Trong khi đó, chỉ là một lớp gờ lên khỏi mặt tường với độ rộng trung bình khoảng từ 1,5 – 3 cm ở những vị trí bất kỳ như ở trên tường, trên trần nhà… với tác dụng trang trí và làm điểm nhấn cho không gian ngôi nhà.

Phào chỉ trang trí có rất nhiều loại trên thị trường. Tùy thuộc vào chất liệu hay vị trí gắn phào chỉ mà có thể chia ra thành những loại khác nhau. Dựa vào chất liệu thì phào có thể chia ra thành các loại như phào chỉ thạch cao, phào PU hay phào gỗ, phào đá… Nếu phân loại theo mục đích sử dụng thì có thể chia ra thành phào chỉ chân tường, phào trần hay phào trang trí…

Vậy công dụng của phào chỉ là gì?

Nhiều người cho rằng phào chỉ, len tường thường chỉ được sử dụng trong những công trình lớn hay những biệt thự có những kiến trúc đặc biệt, sang trọng và đắt tiền. Nhưng quan niệm này chưa hẳn đúng. Bởi phào chỉ không chỉ có công dụng trang trí mà nó còn có nhiều công dụng khác mà ít ai biết.

lau-dai- a quyen8

Về bản chất, phào chỉ thường được dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng hơn. Bởi những phần chuyển tiếp giữa các mặt phẳng thường để lại những khuyết điểm, phào sẽ giúp che đi những khuyết điểm đó và tạo ra điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó, phào còn có khả năng chống ẩm và chống thấm, cách ồn, cách nhiệt,… bảo vệ ngôi nhà bền lâu. Đặc biệt với đất nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì việc sử dụng phào lại càng phù hợp. Ngoài ra còn có một công dụng khá độc đáo của phào mà ít người biết đến đó là khả năng khử mùi đối với nhà mới và làm cho ngôi nhà thêm vững vàng, sang trọng hơn. Các sản phẩm phào không chỉ được quy định bởi màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng mà còn bởi họa tiết hoa văn. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như phong cách thiết kế mà gia đình có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian gia đình.

Có thể thấy, Phào chỉ là một vật liệu trang trí nhà cửa tuyệt vời giúp che đi những khiếm khuyết trong ngôi nhà, mang lại sự chắc chắn và không gian sang trọng hơn.

Hiện nay tại Dịch Hồng Hawa cung cấp hàng loạt những sản phẩm phào thạch cao và phào nhựa PU, PS… với chất lượng dẫn đầu thị trường cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của bạn nhé!

 

About the Author

truonggiang.cp08@gmail.com

Related Post