Phào thạch cao điểm nhấn cho không gian kiến trúc

Ngày nay phào thạch cao được rất nhiều người lựa chọn để trang trí không gian nội thất. Với ưu điểm vượt trội bền đẹp cùng thời gian, phào thạch cao thích hợp đa dạng phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Dù ở bất kỳ phong cách nào cũng đều chứng tỏ được những nét thẩm mỹ của chúng, mang đến cho không gian giá trị nghệ thuật cao.

Trang trí không gian phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển được ứng dụng cho các công trình biệt thự, công trình dân dụng xây theo phong cách cung điện, lâu đài. Với không gian ấy, phào thạch cao thực sự rất phù hợp, những chi tiết hoa văn uốn lượn đặc trưng của phào chỉ cổ điển kết hợp cùng sắc vàng của nhũ vàng, lá vàng 18K, 24K tạo sự bề thế, hùng vĩ, uy nghi cho công trình.

phao-thach-cao-dich-hong

Phào thạch cao điểm nhấn cho không gian kiến trúc

Ở lối kiến trúc cổ điển nhìn từ xa bạn đã có thể cảm nhận được vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng của nó, còn khi bước vào bên trong hình ảnh cung vòm, đường nét chi tiết phào chỉ hoa văn trang trí thực sự sống động cho không gian. Dưới ánh sáng đèn chùm, đèn hắt nội thất và không gian đó thực sự sẽ tỏa sáng một vẻ đẹp kiêu kì, hấp dẫn.

Trang trí không gian phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự pha trộn, giao thoa giữa phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại và cổ điển. Khi có sự kết hợp của các loại phào trang trí sẽ càng làm tôn lên điểm nhấn của những mảng trần, tường.

Đây là lối kiến trúc không cầu kỳ, rườm rà và xa hoa như kiến trúc cổ điển, tân cổ điển chỉ nhẹ nhàng ghi dấu bằng những mặt phẳng của trần, tường. Ở lối kiến trúc tân cổ điển thường tập trung vào tường, đặc trưng của sự ngăn chia không gian, các chi tiết phào chỉ áp trần được chế tác một cách khéo léo, các cột trụ, cung vòm được trau chuốt tỉ mỉ đậm chất châu Âu.

phao-thach-cao-dich-hong

Phào thạch cao điểm nhấn cho không gian kiến trúc

Trang trí không gian phong cách hiện đại

Đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại là giảm thiểu tối đa những chi tiết cầu kỳ nhưng vẫn tạo được điểm nhấn ấn tượng. Ở phong cách này thường sử dụng gam màu trắng của thạch cao làm chủ đạo mang đến cho không gian một phong cách sang trọng, tinh tế.

Với bất kỳ mẫu phào chỉ trơn, phào chỉ hoa văn hay màu sắc nào, không gian đều toát lên vẻ đẹp bừng sáng, sang trọng với sự sinh động, ấn tượng. Nội thất như mềm mại hơn, nhẹ nhàng hơn, rộng rãi hơn cho không gian vốn dĩ đã thu nhỏ đó. Những bức tường, những khoảng trần tưởng là nơi giới hạn, ngăn cách nhưng giờ đây như mở rộng ra với hoa văn chiều sâu cho trí tưởng tượng của mỗi người.

Trên đây là phong cách trang trí cổ điển, tân cổ điển và hiện đại, còn phong cách kiến trúc không gian của bạn là gì? Hãy liên hệ với Dịch Hồng Hawa để được tư vấn thiết kế chi tiết, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những mẫu phào chỉ đẹp, chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Phù điêu thạch cao, tô điểm hoàn mỹ cho ngôi nhà bạn

About the Author

truonggiang.cp08@gmail.com

Related Post