Những ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Phào chỉ thạch cao là một trong những vật liệu nội thất được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ có ưu thế về giá rẻ mà phào chỉ thạch cao cũng có rất nhiều ưu điểm khác. Tuy nhiên khá nhiều người chưa thực hiểu rõ về dòng sản phẩm này. Cùng Dịch Hồng phân tích một vài ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao để quý khách có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình nhé!

Ưu điểm của phào chỉ thạch cao

Lâu nay khi nhắc đến phào chỉ thì phào chỉ thạch cao vẫn được nhắc đến nhiều nhất vì đây được coi là loại phào chỉ truyền thống và có lịch sử lâu đời nhất. Xét về ưu điểm, phào chỉ chất liệu thạch cao thường có ưu thế lớn về giá cả. So với những sản phẩm bằng nhựa hay gỗ thì chất liệu thạch cao thường rẻ hơn khá nhiều, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

chi thach cao

hình ảnh các mẫu chỉ thạch cao Dịch Hồng

Một ưu điểm khác của phào thạch cao là dễ sản xuất và thi công. Phào thạch cao truyền thống thường được đóng thủ công nhưng ngày nay phào được sản xuất dựa trên dây chuyền máy nên chất lượng cao hơn, số lượng lớn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó việc thi công phào thạch cao cũng tương đối đơn giản và dễ dàng hơn so với nhiều chất liệu khác.

Nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Có rất nhiều ưu điểm, nhưng cũng không thể phủ nhận, phào thạch cao vẫn tồn tại nhiều nhược điểm bởi vật liệu chế tạo phào thạch cao chủ yếu từ thạch cao, nên nó có một số điểm trừ như:

Phào chỉ thạch cao thường bị ảnh thưởng bởi độ ẩm:

Do được sản xuất từ chất liệu thạch cao nên phào dễ bị ảnh hưởng trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt là những nơi có độ ẩm không khí cao khiến cho  phào dễ bị ố vàng, bị  đen hay chuyển màu.

Bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao

Trong môi trường nhiệt độ cao, phào chỉ thạch cao thường hay xuất hiện tình trạng dễ bị co ngót, cong vênh, có những vết nứt trên phào hay tại nhiều chi tiết thi công.

Phào chỉ cung thạch cao CL 025

Phào chỉ cung thạch cao CL 025

Mẫu mã không đa dạng như nhiều dòng sản phẩm khác

Trên thực tế, phào chỉ thạch cao còn bị giới hạn nhiều bởi mẫu mã và màu sắc. So với phào nhựa PU, PS thì mẫu mã của sản phẩm này có vẻ đơn điệu và ít sự lựa chọn hơn.

Đó là một vài những nhược điểm của phào thạch cao, tuy nhiên, với công nghệ sản xuất hiện đại cùng với phương châm luôn hoàn thiện chất lượng sản phẩm, phào chỉ thạch cao Dịch Hồng hoàn toàn có thể khắc phục triệt để những nhược điểm của phào chỉ truyền thống kể trên.

Phào chỉ thạch cao Dịch Hồng – Khắc phục mọi nhược điểm của phào chỉ thông thường

Phào chỉ thạch cao Dịch Hồng được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại và tự động giúp hạn chế tối đa những khuyết điểm của phào đóng thủ công bằng tay. Chất lượng sản phẩm được nâng cao hơn rất nhiều.

phao- thach-cao-dich-hong-2(1)

Nếu quý khách lo lắng về hiện tượng hút ẩm của phào chỉ thạch cao thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm của Dịch Hồng đảm bảo không bị hút ẩm, hoàn toàn chống thấm. Đó là những sợi thủy tinh xuyên suốt hai đầu phào cùng lớp vải thủy tinh bên dưới mặt phào giúp chống ẩm tốt và đảm bảo phào được đóng chắc chắn, không bị rỗ mặt như sản phẩm thủ công.

Bên cạnh đó nhờ chất liệu bột thạch cao cao cấp, mịn và chất lượng mà các sản phẩm của chúng tôi, có độ bền cao, không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, đảm bảo không xuất hiện tình trạng cong vênh, nứt vỡ mang lại vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

Đặc biệt, Dịch  Hồng luôn cố gắng hết mình để cải thiện chất lượng sản phẩm, đa dạng mẫu mã để làm hài lòng mọi khách hàng.

Với mức giá không cao hơn phào nhựa  PU nhưng chất lượng lại đảm bảo vượt trội và mẫu mã phong phú, thì phào chỉ thạch cao Dịch Hồng là lựa chọn tốt nhất cho các công trình kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc tân cổ điển và cổ điển Châu Âu.

About the Author

truonggiang.cp08@gmail.com

Related Post