Lựa chọn trần thạch cao như thế nào để phù hợp với thiết kế phòng khách trong gia đình

Phòng khách luôn là bộ mặt của cả ngôi nhà, vì thế trang trí phòng khách sao cho đẹp là nhu cầu của mọi gia đình. Ngày nay rất nhiều gia đình sử dụng trần thạch cao để trang trí cho phòng khách. Tuy nhiên mỗi phong cách ngôi nhà lại nên chọn sản phẩm khác nhau. Vậy lựa chọn trần thạch cao như thế nào là phù hợp với phòng khách của gia đình bạn nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách có thể dễ dàng và chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Trần thạch cao cũng có rất nhiều mẫu mã và thiết kế. Mỗi thiết kế lại phù hợp với một phong cách kiến trúc riêng. Thông thường có các loại chính như: trần chìm, và trần nổi. Mỗi loại có những ưu điểm riêng.

Trần thạch cao chìm

Đối với trần thạch cao chìm, đây là sản phẩm có cấu tạo gồm hệ khung ẩn bên trên và tấm thạch cao, được hoàn thiện bên ngoài bằng một lớp sơn bả.

tran-thach-cao-chong-on-nha-chung-cu-4

Loại trần chìm này thì thường có ưu điểm là mẫu mã của nó vô cùng đa dạng, từ màu sắc cho đến hình dạng, có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Loại sản phẩm này có thiết kế vô cùng phong phú, phù hợp với mọi sở thích cũng như phong cách của các khách hàng.

Tuy nhiên, trần chìm cũng có một vài những nhược điểm nhất định đó là khi có một chỗ bị ố hay bị nứt, gãy thì toàn bộ trần phải thay lại hết chứ không thể tận dụng được. Điều này có thể tốn nhiều chi phí hơn rất nhiều.

Trần thạch cao chìm phổ biến gồm có trần trần thạch cao giật cấp và mẫu trần thạch cao phẳng. Với trần thạch cao giật cấp thường là những mẫu giật cấp xuống từ 1-2 cấp được thiết kế phối hợp với đèn led khe trần và âm trần. Với loại trần này thì thường được sử dụng cho phòng khách với mong muốn tạo ra vẻ đẹp mới lạ và khác biệt.

Tấm trần thả phủ PVC 605x605x9

Đối với trần phẳng thì thường là hoàn thiện một mặt phẳng mịn và chắc chắn, trơn nhẵn hơn loại trần bê tông thông thường. Với mẫu trần này cũng nên kết hợp với hệ đèn Led âm trần. Trần phẳng thì thường được dùng cho những công trình có diện tích rộng lớn như siêu thị, nhà xưởng… hơn là phòng khách.

Trần thạch cao nổi

Bên cạnh trần thạch cao chìm thì còn có thêm một loại trần phổ biến khác đó là trần thạch cao nổi. Đây là loại trần có cấu tạo gồm hệ khung chữ T và thường được dùng với những tấm thạch cao phủ nhựa PVC trắng. Sản phẩm sau khi hoàn thành vẫn còn thấy được hệ khung chia ô trên bề mặt trần nên được gọi là trần nổi.

Trần thạch cao nổi thường có ưu điểmlà thời gian thi công nhanh do không có công đoạn sơn bả, tiết kiệm được chi phí về nhân công và có thể tận dụng được những phần không hỏng của trần, chỉ phải thay thế những tấm trần  thạch cao hỏng mà thôi.

Nhược điểm của loại trần nổi này chính là nó thích hợp cho các khu vực trung gian hay các khu vực phụ của căn nhà hơn, đối với phòng khách thì có phần hơi đơn điệu.

Đó là một vài ưu nhược điểm của các dòng trần thạch cao trên thị trường. Hãy đến ngay với Dịch Hồng để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

About the Author

truonggiang.cp08@gmail.com

Related Post