Lựa chọn phào chỉ trang trí và những lưu ý cần nắm vững

Trong không gian nội thất, phào chỉ trang trí là vật liệu không thể thiếu để mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, với những người chưa có kiến thức và kinh nghiệm hoặc không am hiểu về loại vật liệu này không nên quá vội vàng vì có thể dẫn tới những sai lầm khi lựa chọn. Trong bài viết này thạch cao Dịch Hồng xin chia sẻ về những lưu ý cũng như định hướng khi lựa chọn phào chỉ trang trí.

Để kiến trúc công trình trở nên hoàn hảo cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau từ khâu thiết kế, chọn vật liệu trang trí đến thi công đều hết sức quan trọng.

Lựa chọn phào chỉ có tính hài hòa và đồng bộ

Đây là lưu ý đầu tiên cần được đảm bảo trong suốt quá trình từ khi lên ý tưởng, thiết kế và duyệt phương án. Vì vậy phào chỉ trang trí phải có tính thẩm mỹ, hài hòa và đồng bộ với tổng thể không gian của ngôi nhà. Ví dụ như với không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại thì không nên sử dụng những mẫu phào chỉ có hoa văn phức tạp, mang hơi hướng cổ điển và ngươc lại.

phao-thach-cao-l 426

Mẫu phào thạch cao trang trí cho kiến trúc tân cổ điển

Chọn phào chỉ phù hợp với từng không gian

Việc định hình được loại phào chỉ phù hợp với từng không gian sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Dựa vào đó không gian, vị trí khác nhau để có thể lựa chọn được những loại phào chỉ phù hợp.

Ở vị trí tường thường được sử dụng chỉ để tạo nên những khung tranh trang trí kết hợp với giấy dán tường giúp những bức tường thêm phần sinh động. Còn trần nhà là nơi bạn có thể thoải mái sáng tạo với sự kết hợp của các loại phào chỉ khác nhau như phào cổ trần lắp đặt tại nơi tiếp giáp giữa trần và tường, còn bề mặt trần có thể sử dụng phào chỉ trần kết hợp hoa góc để tạo thành khung tranh trang trí, còn ở trung tâm là những hoa đèn, cung vòm sẽ kết hợp với hệ thống đèn chùm tạo nên cảm giác lung linh và huyền ảo cho ngôi nhà.

phao-thach-cao-l003 (1)

Phào thạch cao trang trí cho nội thất cổ điển, tân cổ điển

Lựa chọn nhà cung cấp và thi công phào chỉ

Để công trình đảm bảo tính bền đẹp theo thời gian thì việc lưa chọn đơn vị thiết kế, thi công phào chỉ chuyên nghiệp, uy tín và nhà cung cấp, phân phối phào chỉ là điều cần thiết.

Qua những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có được những thông tin thực sự bổ ích trong việc lựa chọn phào chỉ trang trí nội thất, không chỉ đơn thuần là lưa chọn những mẫu phào chỉ đẹp mà còn phải phù hợp với đồ dùng nội thất tổng thể của toàn bộ ngôi nhà.

About the Author

truonggiang.cp08@gmail.com

Related Post