Chất liệu hoa đèn trang trí phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trong trang trí nội thất hoa đèn được gắn ở trung tâm tâm trần nhà, có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Và khi lựa chọn lắp đặt hoa đèn trang trí chủ nhà sẽ tính toán thiết kế phù hợp với mâm trần để tạo ra vẻ đẹp lung linh cho ngôi nhà được trang trí.

Cũng giống như các vật liệu trang trí nội thất khác, hoa đèn có nhiều chất liệu khác nhau và phổ biến hơn cả là hoa đèn thạch cao và hoa đèn Pu. Kích thước và hình dáng hoa đèn đa dạng nhưng thường tỉ lệ thuận với kích thước của trần nhà, đối với căn phòng có kích thước lớn sẽ lựa chọn mẫu hoa đèn lớn, chi tiết hoa văn cầu kỳ tạo sự bề thế cho không gian và ngược lại kích thước phòng nhỏ sẽ lựa chọn những hoa đèn họa tiết và màu sắc đơn giản.

Chât liệu để làm hoa đèn trang trí phổ biến

Hoa đèn thạch cao

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại hoa đèn thạch cao và hoa đèn nhựa Pu. Hoa đèn thạch cao nhiều gia đình ưa chuộng vì chất liệu truyền thống, được sử dụng lâu đời với vẻ đẹp trang nhã tinh tế, đem đến độ chuyển bề mặt mềm mại  khi chúng ta quan sát trần nhà. Đặc biệt hoa đèn làm chất liệu thạch cao có nhiều mẫu mã hoa văn và kích thước khác nhau, dễ dàng cho việc lựa chọn để phù hợp cho không gian trang trí.

hoa-den-thach-cao-trang-tri-dich-hong

Mẫu hoa đèn thạch cao

Nếu như trước đây hoa đèn thạch cao dễ vỡ, nặng khó vận chuyển thì giờ đây bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại, sử dụng nguồn nguyên liệu nhập khẩu chuẩn 100% thay thế nguyên liệu truyền thống, do vậy đã tối được những nhược điểm đó đem đến những sản phẩm hoa đèn rắn chắc, sáng mịn, dễ dàng thi công và đặc biệt rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm thất thường ở Việt Nam.

Hoa đèn nhựa Pu

Pu được làm từ thành phần chính là Polyurethane, một loại vật liệu nhựa tồn tại dưới nhiều dạng cứng, dẻo, xốp. Các chi tiết hoa văn phong phú, được kiểm tra tiêu chuẩn lý hóa nên đảm bảo cho người sử dụng. Với đặc tính nhẹ, cứng rất thuận lợi cho quá trình bảo quản, vận chuyển và thi công, tuy nhiên giá thành cao hơn so vật liệu hoa đèn truyền thống.

hoa-den-trang-tri-pu-trang-tri-dich-hong

Mẫu hoa đèn nhựa Pu

Đây là 2 chất liệu hoa đèn được sử dụng phổ biến ở các công trình trang trí nội thất, mặc dù so sánh sẽ có điểm chung và điểm riêng. Hiện nay tại Dịch Hồng Hawa, chúng tôi trưng bày rất nhiều mẫu hoa đèn trang trí với mẫu mã, chi tiết hoa văn, kích thước đa dạng cho quý khách hàng lựa chọn.

About the Author

truonggiang.cp08@gmail.com

Related Post